Biến chứng là một trong những điều khiến rất nhiều bạn lo lắng sau khi thực hiện phẫu thuật nói chung và phẫu thuật nâng mũi nói riêng. Tuy nhiên, bạn không nên quá hoang mang mà hãy bình tĩnh để xem biến chứng mình đang gặp phải là gì, có phải là tình trạng nguy hiểm hay không. Để bạn có thể nắm rõ hướng xử lý khi chẳng may rơi vào những tình huống này thì DrFace cho bạn một số thông tin về cách xử lý khi nâng mũi bị biến chứng ở Drface.

Mũi bị lệch

nâng mũi bị biến chứng ở DrFace

Mặc dù là biến chứng nâng mũi phổ biến, song nhiều bạn vẫn cảm thấy hoang mang khi rơi vào trường hợp này. Mũi bị lệch có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng hệ quả là khiến gương mặt trở nên mất cân đối, thiếu thẩm mỹ, gây mất tự tin và ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người gặp phải.

Tại Viện nâng mũi DrFace, biến chứng sống mũi bị lệch được khắc phục đơn giản tùy theo từng mức độ. Nếu mũi chỉ mới bị lệch nhẹ thì chỉ cần nắn lại phần sụn bị lệch và nẹp cố định. Nếu mũi bị lệch nhiều hoặc đã lệch trong thời gian dài thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn và đặt lại vật liệu sụn khác để thay thế.

Mũi bị nhiễm trùng

nâng mũi bị biến chứng ở DrFace

Biến chứng nhiễm trùng thường xảy ra với những triệu chứng cụ thể như mũi bị sứng đỏ, chảy dịch mủ, đau nhức, có thể xuất hiện sốt,…Đây là tình trạng nguy hiểm và cần được xử lý kịp thời. Hướng xử lý nâng mũi bị biến chứng ở DrFace cho trường hợp này cũng sẽ tùy theo mức độ. Nếu mũi bị nhiễm trùng mới và nhẹ thì bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc kháng sinh để bạn có thể uống tự điều trị tại nhà. Nếu tinh trạng kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm thì phẫu thuật tháo bỏ sụn mũi được thực hiện. Bác sĩ sẽ lấy toàn bộ vật liệu đã cấy ghép, tiến hành rửa khoang mũi bằng thuốc kháng sinh để điều trị viêm. Nếu bạn muốn nâng lại phải chờ đợi trong khoảng thời gian từ 7-14 ngày để vùng mũi được ổn định và không có viêm nhiễm.

Ở  DrFace, phương pháp đặt trung bì mỡ thường được áp dụng để giữ được dáng mũi, tránh co rút và giúp mũi mau chóng ổn định để tiến hành phẫu thuật nâng lại mũi.

Dị ứng vật liệu nâng mũi

nâng mũi bị biến chứng ở DrFace

Tỉ lệ xảy ra biến chứng này khá thấp, tuy nhiên đây cũng được xem là một biến chứng nguy hiểm nếu như không có sự can thiệp kịp thời. Các dấu hiệu thường thấy có thể kể đến như sống mũi bóng đỏ, tụt sụn gây đỏ đầu mũi, mũi bị viêm, đau nhức,…Bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và xử lý. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất được áp dụng chính là phải loại bỏ toàn bộ chất liệu đã được cấy ghép và thay bằng chất liệu sụn mới có độ tương thích cao hơn.

Hầu hết những ca xử lý nâng mũi bị biến chứng ở DrFace bác sĩ sẽ ưu tiên sử dụng sụn sườn. Đây là loại vật liệu được lấy ra từ chính cơ thể nên đảm bảo sự lành tính, an toàn và tương thích 100%. Bên cạnh đó, nâng mũi sụn sườn cũng tạo được dáng mũi mới tự nhiên, hài hòa và duy trì bền vững kết quả sau khi nâng mũi.

Bên cạnh những biến chứng trên thì DrFace còn tiếp nhận rất nhiều những ca nâng mũi bị biến chứng khác liên quan đến việc sửa mũi tại những cơ sở không uy tín khiến mũi bị hỏng. Do đó, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi cũng như bác sĩ có tay nghề cao để phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc sau phẫu thuật.

Xem thêm: Điều gì khiến khách hàng tìm đến bác sĩ DrFace nâng mũi hỏng