Nâng mũi đặt sống là gì?

Nâng sống mũi là phương pháp sử dụng vật liệu cấy ghép đặt lên phần sống mũi để tạo hình, thay đổi độ cao & độ thẳng của sống mũi mà không làm biến dạng các cấu trúc giải phẫu của mũi.

Cụ thể là phần đầu mũi, trụ mũi sẽ không có gì thay đổi, bác sĩ chỉ tiến hành mổ một đường nhỏ phía bên trong lỗ mũi, sau đó bóc tách thẳng đến khoang mũi và đặt vật liệu nâng mũi vào.Các loại vật liệu trong nâng đặt sống

Sụn slicon

Đây là loại chất liệu nhân tạo được sử dụng để nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Với chi phí thấp và khả năng tương thích tốt với cơ thể nên đây được xem là sự lựa chọn tiết kiệm nhất cho những bạn đang có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp nâng sống mũi. Tuy nhiên, sụn silicon có nguy cơ gây ra một số biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, khả năng cố định không cao nên dễ dẫn đến tụt sụn hoặc lộ sống.

Sụn sugifrom

Đây được xem là chất liệu sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay bởi có thể khắc phục những nhược điểm của sụn silicon nhờ nhờ khả năng bám dính mô xương giúp dáng mũi được ổn định lâu dài đồng thời trọng lượng nhẹ sẽ hạn chế tình trạng tụt sụn. Một nhược điểm của sụn surgiform nói riêng cũng như các loại sụn nhân tạo nói chung chính là vẫn tồn tại nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến dị ứng và đào thải vật liệu sau khi nâng mũi.

Sụn sườn

Sụn sườn tự thân ngày càng được nhiều bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong phẫu thuật nâng mũi nhờ vào khả năng tạo được dáng mũi tự nhiên, đồng thời tỷ lệ tương thích 100% với cơ thể nên phòng tránh được các biến chứng liên quan đến chất liệu. Ngoài ra, đối với mũi đã nâng nhiều lần thì sụn sườn cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Song, nếu nâng mũi sụn sườn thì bạn chỉ có thể lựa chọn những dáng mũi cao một cách tự nhiên chứ không thể chọn dáng mũi cao Tây như khi nâng bằng sụn nhân tạo.

Ưu nhược điểm của nâng mũi đặt sống

Ưu điểm

  • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng: Nâng mũi đặt sống là một phương pháp phẫu thuật đơn giản, chỉ mất khoảng 30-45 phút là bạn đã có thể sở hữu một chiếc mũi cao như mong muốn.
  • Ít tổn thương: Bác sĩ gọt giũa chất liệu sụn để đặt vào bên trong nâng cao vùng sống mũi, đồng thời tạo hình mũi Sline hoặc Lline phù hợp nhất với từng khuôn mặt mà không can thiệp nhiều vào vùng cấu trúc mũi
  • Chi phí hợp lý và độ bền cao: Nâng mũi đặt sống là phương pháp tối ưu về thẩm mỹ và chi phí đối với các bạn đã có đầu mũi đẹp và chỉ gặp những khuyết điểm ở phần sống mũi

Nhược điểm

  • Chỉ cải thiện được sống mũi: Nâng mũi đặt sống chỉ có thể can thiệp thay đổi độ cao và khắc phục khuyết điểm phần sống mũi nhưng không thể kéo dài, làm thon gọn đầu mũi.
  • Có thể xảy ra biến chứng tụt sụn: Nâng mũi đặt sống là phương pháp có tỷ lệ xảy ra biến chứng tụt sụn gây bóng đỏ đầu mũi cao nhất trong các phương pháp nâng mũi hiện nay

Những trường hợp nên lựa chọn nâng mũi đặt sống

Mũi không có quá nhiều khuyết điểm:  Nâng mũi đặt sống là phương pháp phẫu thuật đơn giản, không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi. Vậy nên, nâng mũi đặt sống là phương pháp phù hợp đối với những bạn sở hữu chiếc mũi không có quá nhiều khuyết điểm và đầu mũi tương đối đẹp.
Tiết kiệm chi phí:   Với giá thành rẻ nên nâng mũi đặt sống là phương pháp nâng mũi tiết kiệm nhất trong các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi hiện nay. Nhưng vẫn mang đến dáng mũi đẹp hài hòa, cân đối cho gương mặt.
Các dáng mũi thông thường: Phù hợp với các khuyết điểm mũi thông thường như sống mũi thấp, mũi tẹt, mũi gãy, mũi gồ hoặc các tình trạng lệch sống mũi do tai nạn hoặc do phẫu thuật mũi hỏng trước đó.

Những điểm nổi bật khi nâng mũi tại DR.FACE

Phương pháp gây tê lạnh

Nếu bạn cảm thấy sợ đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến. Drface mang đến giải pháp gây tê lạnh giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau cũng như các triệu chứng sưng, bầm sau phẫu thuật. Giúp quá trình ổn định dáng mũi diễn ra nhanh hơn.

Ghi hình quá trình phẫu thuật

Để đảm bảo minh bạch trong quá trình phẫu thuật, Drface tiến hành ghi hình chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi để khách hàng cảm thấy an tâm về sự minh bạch tại Drface. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tráo vật liệu hay bác sĩ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu.

Kết hợp sụn sườn trong nâng mũi

Sụn sườn là chất liệu vàng mang đến nhiều ưu điểm trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên nâng mũi với chất liệu sụn sườn luôn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp  để đảm bảo sự an toàn trong ca nâng mũi cũng như tạo được dáng mũi hài hòa cho khách hàng.

QUY TRÌNH NÂNG MŨI AN TOÀN TẠI DR.FACE

Cảm nhận khách hàng khi nâng mũi tại DR.FACE

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ