Nâng mũi cấu trúc là gi?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi cho phép bác sĩ can thiệp chỉnh sửa những khuyết điểm mũi từ phần sống mũi, trụ mũi đến cả kéo dài đầu mũi, thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi để tạo ra một chiếc mũi hoàn toàn mới.

Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn nhân tạo kết hợp sụn tự thân để mang đến dáng mũi phù hợp nhất với gương mặt.

Các loại vật liệu trong nâng mũi cấu trúc

Sụn slicon

Đây là loại chất liệu nhân tạo được sử dụng để nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Với chi phí thấp và khả năng tương thích tốt với cơ thể nên đây được xem là sự lựa chọn tiết kiệm nhất cho những bạn đang có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp nâng sống mũi. Tuy nhiên, sụn silicon có nguy cơ gây ra một số biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu, khả năng cố định không cao nên dễ dẫn đến tụt sụn hoặc lộ sống.

Sụn sugifrom

Đây được xem là chất liệu sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay bởi có thể khắc phục những nhược điểm của sụn silicon nhờ nhờ khả năng bám dính mô xương giúp dáng mũi được ổn định lâu dài đồng thời trọng lượng nhẹ sẽ hạn chế tình trạng tụt sụn. Một nhược điểm của sụn surgiform nói riêng cũng như các loại sụn nhân tạo nói chung chính là vẫn tồn tại nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến dị ứng và đào thải vật liệu sau khi nâng mũi.

Sụn sườn

Sụn sườn tự thân ngày càng được nhiều bác sĩ ưu tiên lựa chọn trong phẫu thuật nâng mũi nhờ vào khả năng tạo được dáng mũi tự nhiên, đồng thời tỷ lệ tương thích 100% với cơ thể nên phòng tránh được các biến chứng liên quan đến chất liệu. Ngoài ra, đối với mũi đã nâng nhiều lần thì sụn sườn cũng chính là lựa chọn tối ưu nhất. Song, nếu nâng mũi sụn sườn thì bạn chỉ có thể lựa chọn những dáng mũi cao một cách tự nhiên chứ không thể chọn dáng mũi cao Tây như khi nâng bằng sụn nhân tạo.

Ưu nhược điểm của nâng mũi cấu trúc

Ưu điểm

  • Khắc phục hầu hết các khuyết điểm mũi như  mũi gồ, sống mũi lệch, mũi lân, mũi thấp, mũi to thô, mũi ngắn, mũi dài, mũi hếch.
  • Là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày, mũi vẹo, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu hoặc mũi hỏng sau khi nâng hoặc sau tai nạn… mà các kỹ thuật nâng mũi khác không làm được.
  • Với việc sử dụng chất liệu cấy ghép sống mũi an toàn kết hợp với sụn tự thân như sụn vành tai, sụn sườn,… sẽ tạo nên những liên kết và có tính tương thích cao với cơ thể. Từ đó tránh được những biến chứng xảy ra sau nâng mũi cũng như tránh được tình trạng đào thải hai dị ứng

Nhược điểm

  • Vẫn có tỷ lệ xảy ra biến chứng: Nâng mũi cấu trúc cần phải can thiệp nhiều và kết hợp nhiều loại vật liệu nâng mũi khác nhau, bao gồm cả chất liệu nhân tạo và tự thân. Đây được xem là phương pháp có tỷ lệ xảy ra biến chứng cao hơn các phương pháp nâng mũi khác.
  • Yêu cầu trình độ chuyên môn và tay nghề cao từ bác sĩ phẫu thuật: Do nâng mũi cấu trúc là phương pháp phải xây dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi nên bắt buộc bác sĩ phải là người có tay nghề cao, am hiểu kĩ càng về cấu trúc mũi mới tạo được một chiếc mũi hoàn hảo cũng như giảm thiểu nguy cơ xảy ra những rủi ro, biến chứng.
  • Thời gian phẫu thuật lâu: Do quy trình phức tạp nên thời gian phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ kéo dài tùy theo độ phức tạp của tình trạng mũi hiện tại 

Những trường hợp nên lựa chọn nâng mũi cấu trúc

Mũi có nhiều khuyết điểm: 

Đối với những trường hợp gặp phải khuyết điểm ở cả đầu mũi lẫn sống mũi như tình trạng mũi gãy, mũi gồ, mũi hếch, mũi lệch, đầu mũi to, đầu mũi ngắn,…thì nâng mũi cấu trúc là sự lựa chọn phù hợp để khắc phục hiệu quả những khuyết điểm này.

Mũi hỏng do phẫu thuật hoặc tai nạn

Nâng mũi cấu trúc thường được các bác sĩ lựa chọn để cấu trúc lại dáng mũi sau những trường hợp phẫu thuật mũi hỏng hoặc tại nạn làm biến dạng cấu trúc mũi. Tuy nhiên, đối với những trường hợp mũi phải phẫu thuật lại nhiều lần thì nên lựa chọn chất liệu sụn tự thân để hạn chế biến chứng.

Các khuyết điểm ở trụ mũi, vách ngăn

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiệu quả giúp khắc phục những khuyết điểm ở trụ mũi và vách ngăn như tình trạng cong, vẹo vách ngăn, trụ mũi ngắn, lệch,…do bẩm sinh hoặc do các biến chứng gây ra.

Những điểm nổi bật khi nâng mũi tại DR.FACE

Phương pháp gây tê lạnh

Nếu bạn cảm thấy sợ đau khi phẫu thuật thẩm mỹ thì đây chính là giải pháp dành cho bạn. Áp dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến. Drface mang đến giải pháp gây tê lạnh giúp giảm thiểu tối đa tình trạng đau cũng như các triệu chứng sưng, bầm sau phẫu thuật. Giúp quá trình ổn định dáng mũi diễn ra nhanh hơn.

Ghi hình quá trình phẫu thuật

Để đảm bảo minh bạch trong quá trình phẫu thuật, Drface tiến hành ghi hình chi tiết toàn bộ quá trình thực hiện nâng mũi để khách hàng cảm thấy an tâm về sự minh bạch tại Drface. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tráo vật liệu hay bác sĩ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu.

Kết hợp sụn sườn trong nâng mũi

Sụn sườn là chất liệu vàng mang đến nhiều ưu điểm trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên nâng mũi với chất liệu sụn sườn luôn đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp  để đảm bảo sự an toàn trong ca nâng mũi cũng như tạo được dáng mũi hài hòa cho khách hàng.

QUY TRÌNH NÂNG MŨI AN TOÀN TẠI DR.FACE

Cảm nhận khách hàng khi nâng mũi tại DR.FACE

Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ