Thực tế đã cho thấy việc chăm sóc mũi hậu phẫu tại nhà của chị em sau phẫu thuật quyết định 50% độ thành công. Chính vì thế việc chăm sóc mũi là việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình đó nếu chẳng may phát sinh vấn đề như nâng mũi xong bị va đập thì phải giải quyết ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

Nâng mũi xong bị va đập sẽ ra sao?

Nâng mũi xong bị va đập
Ảnh: Internet

Rất nhiều người sau khi phẫu thuật nâng mũi, gặp phải những tai nạn hay tác động mạnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Thường thì trong ít nhất 1 tháng đầu chúng ta tuyệt đối tránh để lực tác động mạnh vào chiếc mũi. Vì lúc này mũi chưa được ổn định, chưa dính liền khối với xương mô mũi, các tác động mạnh sẽ làm mũi cong, lệch, vẹo.

Sau 3 tháng sụn đưa vào đã bắt đầu tương thích chắc chắn với cơ thể của bạn, những tác động nhẹ đến vừa như chạm tay lên mũi hay vệ sinh vùng mũi có thể bình thường trở lại. Tuy nhiên, các tác động mạnh cần phải luôn tránh kể cả với mũi không nâng cũng có thể gãy chứ đừng nói đến mũi nâng.

+ Nâng mũi xong bị va đập dẫn đến khó lành thương

Thông thường, sau thời gian nâng mũi khoảng 2 tuần thì vết thương tương đối ổn định, 1 tháng thì khá bình thường rồi. Nhưng nếu thường xuyên sờ chạm, đụng vào vết thương hay va đập mạnh sẽ khiến thời gian lành vết thương kéo dài hơn.

+ Nâng mũi xong bị va đập dẫn đến lệch mũi

Một thói quen xấu mọi người thường mắc là hay sờ nắn cho mũi thẳng lại trong khi mũi còn sưng 2 bên không đều, nghĩa là từ mũi thẳng bị nắn thành lệch lúc nào không hay. Thêm nữa nếu để va đập nhiều sẽ khiến tình trạng sưng đau sẽ trở nên nặng hơn cuối cùng cũng dẫn đến lệch mũi phải chỉnh sửa lại.

+ Nâng mũi xong bị va đập dẫn đến nhiều hệ lụy khác

Ngoài ra nếu nâng mũi xong bị va đập dễ kéo theo nhiều hậu quả khác như khiến da mũi bị đỏ, đầu mũi căng cứng, rách vết thương… Do đó, bạn cần phải cẩn thận hết mức có thể.

Giải pháp cho trường hợp nâng mũi xong bị va đập

Nâng mũi xong bị va đập
Ảnh: Ekip bác sĩ DrFace

Nâng mũi xong bị va đập là một sự cố đáng tiếc nhưng gặp vô cùng nhiều sau khi nâng mũi. Đối với những trường hợp xảy ra va đập nhẹ, chỉ dẫn đến sưng tấy, phù nề thì bạn chỉ uống thuốc và chườm mát là đủ.

Đối với các ca lệch mũi nhẹ dưới 2 tuần bác sĩ có thể chỉnh cho thẳng và nẹp lại thêm 1 thời gian để sống ổn định.

Với những trường hợp trên 2 tuần, hoặc lệch nặng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn mũi và nâng lại. Trong một vài trường hợp sẽ phải chờ đủ 6 tháng mới có thể đổi sụn mới.

Vậy có được massage, nặn mụn sau nâng mũi không? 

Hãy nhớ rằng mọi hoạt động đều diễn ra bình thường sau 3-6 tháng nâng mũi. Còn trước mốc thời gian này cần hết sức cẩn thận với các tác động miết, chà như massage để giảm tổn thương và lệch vẹo sống mũi.

Ngoài massage, thao tác dùng cây nặn mụn ghì đè vào mũi cũng rất dễ làm di lệch sống.

Nâng mũi ở đâu tốt nhất?

Bạn đang loay hoay tìm nơi nâng mũi an toàn, hợp túi tiền? Chúng tôi ở đây để nói với bạn về Viện Nâng mũi Bác sĩ Phương Trần.

Viện nâng mũi DrFace được cấp giấy phép hành nghề hợp pháp của Bộ Y Tế. Ngoài ra:

– Đội ngũ nhân viên của chúng tôi tận tâm và chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tâm, sẽ giải đáp các thắc mắc, mối quan tâm của bạn.

– Địa chỉ được cấp phép, cung cấp các tiện nghi tốt và đảm bảo chất lượng cao nhất, khiến Viện Nâng mũi DrFace trở thành nơi để đến nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm đẹp.

– Với chế độ bảo hành uy tín, cũng như nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia của chúng tôi có giấy phép hành nghề và đã sẵn sàng chờ đợi bạn đến thăm khám.