Phương pháp nâng mũi sụn sườn có lẽ đã không còn xa lạ đối với những bạn quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nâng mũi sụn sườn được chia thành 2 loại là nâng mũi sụn sườn toàn phần và nâng mũi sụn sườn kết hợp chất liệu sụn nhân tạo. Vậy đâu là điểm khác biệt giữa hai phương pháp này?

Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Đây là phương pháp nâng mũi sử dụng chất liệu duy nhất là sụn sườn được lấy ra từ vị trí xương sườn số 6, 7, 8 của cơ thể để tiến hành cấy ghép, chỉnh sửa và tạo hình dáng mũi.

Ưu điểm và là điểm khác biệt lớn nhất của nâng mũi sụn sườn toàn phần so với các phương pháp nâng mũi khác đó chính là độ an toàn. Vì sử dụng hoàn toàn là sụn tự thân nên phương pháp này có thể ngăn chặn được tỉ lệ xảy ra biến chứng một cách triệt để.  Bên cạnh đó, chất liệu sụn sườn sau khi cấy ghép vào mũi sẽ bám chắc vào các mô, được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển và duy trì theo thời gian. Do đó, có thể nói đây là phương pháp mang đến kết quả sau khi nâng mũi ổn định và bền vững nhất hiện nay.

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần là không thể tạo được dáng mũi quá cao chỉ có thể mang đến một dáng mũi nhẹ nhàng mềm mại phù hợp với gương mặt của người phụ nữ Á Đông. Nếu bạn mong muốn sở hữu một dáng mũi cao Tây thì phải là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, chi phí cho một ca nâng mũi sụn sườn toàn phần khá cao và phải thực hiện gây mê tại bệnh viện nên khiến nhiều bạn vẫn còn đắn đo suy nghĩ.

Nâng mũi sụn sườn kết hợp sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn sườn toàn phần

Điểm khác biệt duy nhất của phương pháp này so với phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần là phương pháp này sẽ sử dụng chất liệu sụn nhân tạo để cấy ghép tạo hình phần sống mũi, những chi tiết còn lại của cấu trúc mũi sẽ sử dụng chất liệu sụn sườn tự thân.

Ưu điểm: Phương pháp này sẽ tạo được dáng mũi như mong muốn đối với những khách hàng yêu cầu sống mũi cao Tây mà nâng mũi sụn sườn toàn phần không thể thực hiện được.

Nhược điểm: Vì có sự can thiệp của chất liệu sụn nhân tạo nên phương pháp nâng mũi này vẫn sẽ tồn tại nguy cơ xảy ra những biến chứng như dị ứng, đào thải vật liệu,…Thêm vào đó, kết quả sau khi nâng mũi sẽ không thể duy trì bền vững như nâng mũi sụn sườn toàn phần mà sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó nếu như lựa chọn nâng mũi sụn trường kết hợp sụn nhân tạo thì bạn sẽ phải chấp nhận những rủi ro này.

Tùy vào mong muốn và nhu cầu của bản thân mà bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu bạn muốn có một dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa và duy trì bền vững thì nên lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn toàn phần. Nếu bạn muốn một dáng mũi cao Tây sắc sảo thì phương pháp nâng mũi sụn sườn kết hợp chất liệu sụn nhân tạo chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?