Một trong những sự quan tâm hàng đầu của nhiều bạn khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi nói chung và phương pháp nâng mũi sụn sườn nói riêng đó chính là kết quả sau nâng mũi duy trì được bao lâu? Bao lâu thì sẽ phải thực hiện nâng lại mũi? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về vấn đề nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không.

Tại sao phải nâng mũi sau 1 thời gian?

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Đối với hầu hết các phương pháp nâng mũi, kết quả sau khi nâng mũi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan.

Tai nạn: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều bạn phải tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để thực hiện nâng lại mũi. Tình trạng phổ biến nhất đó là lệch sống mũi, lòi sụn, lệch trụ mũi,…do gặp phải những tai nạn trong cuộc sống. Những trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa lại cấu trúc mũi tùy theo tình trạng và mức độ nặng nhẹ.

Dị ứng: biến chứng này xuất hiện rất sớm sau khi nâng mũi nếu cơ thể dị ứng với vật liệu nâng mũi được cấy ghép. Tình trạng này thường xảy ra đối với vật liệu nâng mũi là chất liệu phụ nhân tạo như sụn surgiform hoặc silicon. Đây là biến chứng khó tránh khỏi và không thể lường trước được, cách duy nhất khi gặp phải trường hợp này đó chính là phải tháo bỏ chất liệu sụn nâng mũi cũ và lựa chọn chất liệu sụn khác lành tính hơn với cơ thể.

Đào thải sụn: Cũng giống như biến chứng dị ứng, đào thải sụn là biến chứng mà bác sĩ không thể nào dự đoán trước được, nó hoàn toàn xảy ra do cơ địa. Tuy nhiên điểm khác biệt của đào thải sụn so với dị ứng là thời gian xuất hiện tình trạng đào thải sụn xảy ra khác nhau ở mỗi người, có những trường hợp biến chứng xuất hiện rất sớm, song cũng có nhiều trường hợp tình trạng này kéo dài thậm chí hàng chục năm sau khi nâng mũi mới bắt đầu xảy ra. Giải pháp duy nhất cho tình trạng này là tháo bỏ chất liệu sụn cũ và thay thế bằng chất liệu sụn tự thân, thường là chất liệu sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Câu trả lời là có. Chất liệu sụn tự thân được biết đến là loại chất liệu an toàn lành tính hạn chế được tối đa những biến chứng do vật liệu nâng mũi nhân tạo gây ra. Sụn sườn sau khi được cấy ghép vào mỗi sẽ tiếp tục được cơ thể nuôi dưỡng để phát triển thành một thể thống nhất. Vì vậy có thể nói nâng mũi sụn sườn duy trì bền vững theo thời gian. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn toàn phần chính là đáp án cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không. Đây được xem là phương pháp mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên an toàn và bền vững, là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Xem thêm: Nâng mũi bị nhức có phải là triệu chứng bình thường