Mỗi phương pháp nâng mũi đều có những ưu điểm khác nhau tùy vào vật liệu nâng mũi. Trong đó, sụn sườn là loại chất liệu nâng mũi đang trở nên phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết hết được những đặc điểm của sụn sườn cũng như phương pháp nâng mũi sụn sườn mang lại. Vậy nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì?

Chất liệu an toàn

Nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì?

Nếu như hỏi nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì thì không thể không kể đến ưu điểm vượt trội nhất của chất liệu sụn sườn so với những loại chất liệu khác đó chính là tính an toàn. Do là chất liệu tự thân được lấy ra từ chính cơ thể nên khi sử dụng sụn sườn để cấy ghép vào mỗi sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng liên quan đến vật liệu nâng mũi có thể xảy ra như tụt sụn, dị ứng, đào thải vật liệu,… Bên cạnh đó sụn sườn cũng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất áp dụng cho những trường hợp phải nâng mũi nhiều lần hoặc những trường hợp mũi bị nhiễm trùng. Nguyên nhân là do những trường hợp phải thực hiện phẫu thuật nâng mũi lại thường có tỷ lệ xảy ra biến chứng rất cao.

Dáng mũi tự nhiên hài hòa

Nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì?

Phương pháp nâng mũi sụn sườn có một đặc điểm khác biệt là tạo được dáng mũi tự nhiên hài hòa với gương mặt. Đây vừa được xem là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của sụn sườn. Nguyên nhân là do chất lượng sụn sườn được lấy ra từ vị trí xương sườn số 7, 8 có giới hạn nên không thể tạo hình sống mũi quá cao. Nếu sử dụng nâng sống mũi quá cao sẽ gây nên tình trạng cơ thể không thể nuôi dưỡng chất liệu sụn sườn một cách hoàn chỉnh để sụn sườn bám chắc và tiếp tục phát triển. Song, phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ tạo được cánh mũi phù hợp với nét mặt Á Đông nhẹ nhàng, thanh thoát.

Chất liệu bền vững

Nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì?

Rất nhiều người khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi thường quan tâm đến vấn đề thời gian duy trì kết quả. Tuy nhiên đối với nâng mũi sụn sườn thì đây không là vấn đề cần phải lo lắng đặc tính bền vững của loại chất liệu này. Sụn sườn được cấy ghép vào mỗi sẽ phát triển thành một khối thống nhất, tiếp tục được nuôi dưỡng cùng với cơ thể. Thêm vào đó,  tuy sụn sườn có đặc tính co ngót theo thời gian, nhưng bác sĩ sẽ biết cách sử dụng tối ưu sụn sườn khi cấy ghép vào mũi để đảm bảo độ cao của sống mũi vẫn đẹp hài hòa dù cho sụn sườn có bị co ngót. Sau khoảng thời gian đó kết quả nâng mũi sụn sườn sẽ được duy trì vĩnh viễn.

Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì. Với những đặc điểm nổi bật đó khóa chống trộm chính là phương pháp tối ưu đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ, tính an toàn và tính bền vững theo thời gian.

Xem thêm: Nên làm gì sau khi nâng mũi sụn sườn tự thân?