Một trong những thắc mắc thường gặp khi tư vấn đó là nâng mũi có bị kéo mắt không? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Nhận diện hiện tượng kéo mắt sau nâng mũi

Nâng mũi có bị kéo mắt

Sau khi nâng mũi xong do mũi cao lên kéo da nên nhiều người e ngại nâng mũi có bị kéo mắt không. Trong những ngày đầu chưa quen, bạn có thể cảm thấy căng da vùng giữa mắt, nặng vùng mũi. Điều này hoàn toàn bình thường.

Về mặt thao tác thẩm mỹ, với những cơ sở đảm bảo an toàn nâng mũi được tiến hành với chỉ những thao tác đơn giản, đưa chất liệu vào dưới da. Toàn bộ quá trình không xâm lấn sang các vùng khác, có chăng chỉ là nó sẽ thay đổi tính sắp xếp trên mặt lại một chút.

Như vậy, nâng mũi hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng kéo mắt hay như mọi người vẫn băn khoăn nâng mũi có bị kéo mắt không. Đó chỉ là sự thay đổi 1 chút về đường nét

Nâng mũi có bị kéo mắt không?

Nâng mũi bị kéo mắt vẫn có thể xảy ra trong trường hợp bạn nâng với một cơ sở không đảm bảo. Nếu nâng quá cao rất có thể sẽ bị co kéo gây ra cảm giác mắt gần nhau hơn.

Có 2 nguyên nhân có thể xem xét trong trường hợp này:

1. Quá trình nâng mũi xong các mô da còn sưng to, điều này gây ra cảm giác mắt gần hoặc sưng hơn. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm sau một thời gian ngắn.

Cách khắc phục:

Cần chú trọng chăm sóc hậu phẫu kỹ lưỡng. Uống thuốc, ăn kiêng khem và tái khám đúng hẹn với bác sĩ.

Nếu khu vực góc mũi trán bị căng to, thì có thể bạn bị tụ dịch ở vùng đó. Việc này là do quá trình sưng quá nhiều và có thể giải quyết bằng cách hút dịch.

2. Khách hàng chọn phương pháp nâng mũi cao tây, cao nhiều hoặc chính trung tâm thẩm mỹ ham sản phẩm cao nhiều đẹp trong ngắn hạn nên dẫm tới da căng bóng quá độ không đủ để co giãn một cách tự nhiên.

Trong trường hợp này, hiện tượng kéo mắt hoàn toàn có thể xảy ra, vùng da giữa 2 mắt bị căng cứng, 2 góc mắt sẽ gần nhau nhiều hơn bình thường.

Cách khắc phục:

Chỉ cần làm một phẫu thuật khác, giảm độ cao mũi về tự nhiên, tin rằng mắt sẽ trở về trạng thái ổn định ban đầu.

Cách phòng tránh hiện tượng co kéo mắt

Nâng mũi có bị kéo mắt

Sau khi biết nâng mũi có bị kéo mắt không thì điều tiếp theo chúng ta cần làm là tìm phương hướng tránh né vấn đề này hoặc khắc phục 1 cách có hiệu quả.

Phòng tránh

 • Tìm hiểu kỹ về địa chỉ nâng mũi trước khi quyết định
 • Đừng phó mặc hoàn toàn cho bác sĩ, hãy dành thời gian để nghiên cứu các thông tin về nâng mũi tại nơi bạn chọn.
 • Như vậy, bạn sẽ không bị động trong mọi tình huống, nắm rõ form mũi sắp làm và những thao tác sẽ được thực hiện.
 • Trò chuyện với bác sỹ về tình trạng mũi của bản thân
 • Tình trạng kéo mắt có thể đến từ da tự nhiên quá mỏng, không đáp ứng được độ cao của sống mũi mới. Cách hiệu quả nhất là áp dụng độ cao tự nhiên thanh tú. Hãy đến gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp, bác sĩ chuyên nghiệp sẽ biết da bạn có mỏng không và nên đặt sống cao bao nhiêu.
 • Thận trọng khi đặt sụn nhân tạo
 • Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sụn nâng mũi, việc của bạn là chọn lựa loại sụn phù hợp nhất với mình.
 • Sụn chất lượng cao sẽ giúp mũi an toàn bền vững. Vì vậy, bạn cần chắc chắn đã thảo luận với bác sỹ về độ cao chính xác của phần sống mũi, tránh trường hợp co kéo vùng mắt nhé!
 • Xem thật nhiều kết quả nâng mũi
 • Một mẹo nhỏ cho bạn là theo dõi các ca mũi tại trung tâm bạn chọn thật thường xuyên, đa dạng hình thái mũi và chọn những chiếc mũi giống nhất để theo dõi, tránh các trường hợp người khác nâng đẹp sao tới mình thì không.
 • Chọn bác sĩ có thương hiệu
 • Bác sĩ chiếm đến 80% kết quả cuối cùng nên cần vô cùng cẩn trọng trong lựa chọn.
 • Chăm sóc hậu phẫu kỹ càng
 • Tình trạng kéo mắt tạm thời có thể gặp sau khi mới nâng mũi, vì vậy, cần chú trọng khâu chăm sóc sau đó, làm đúng theo hướng dẫn của bác sỹ để tình trạng sưng bầm giảm nhanh nhất có thể.

Khắc phục

Trong trường hợp mũi bị vấn đề co kéo mắt rồi thì tìm phương án khắc phục sớm để tránh da mũi bị giãn lâu không thu hồi được. Tiến hành phẫu thuật rút sụn cũ quá cao và đặt lại sụn mới thấp hơn là kỹ thuật cần áp dụng.

Xem thêm: Nâng mũi xong bị thấp còn nên nâng lại không?