Nâng mũi xong bị ngứa là một trong những hiện tượng phản ứng phụ sau phẫu thuật. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.

Các nguyên nhân dẫn đến nâng mũi xong bị ngứa

Nâng mũi xong bị ngứa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Theo đó, mức độ nguy hiểm tăng dần để bạn đọc dễ hiểu hơn:

Ngứa do lành vết thương: Sau khi phẫu thuật nâng mũi, vùng mũi sẽ có những thương tổn nhất định. Tình trạng nâng mũi xong bị ngứa do kích ứng nhẹ có thể xảy ra khi mũi sắp lành vết thương, đây là biểu hiện bình thường trong quá trình sinh hóa nên bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng ngứa ngày càng tăng lên đi kèm các biểu hiện sưng đau, bóng đỏ thì có khả năng mũi đã bị dị ứng vật liệu nâng mũi.

Yếu tố môi trường: Khi đi ra ngoài bạn nên sử dụng khẩu trang để che chắn cẩn thận mũi sau khi nâng vì khói bụi, ánh nắng mặt trời có thể khiến vùng vết thương bị kích ứng dẫn đến ngứa. Thêm vào đó, bạn cần tránh tuyệt đối nước mưa khi vừa phẫu thuật nâng mũi xong để tránh nhiễm trùng mũi.

Nâng mũi xong bị ngứa

Do ăn uống: Việc kiêng cử sau khi thực hiện nâng mũi có ý nghĩa rất lớn đối với kết quả cũng như giúp tránh được tình trạng nâng mũi xong bị ngứa. Một số loại thực phẩm dễ gây kích ứng mà bạn cần tránh như hải sản, thịt bò, gà, nếp,…để vết thương lành nhanh chóng hơn.

Cơ địa: Nếu cơ địa của bạn thuộc loại mẫn cảm, dễ dị ứng thì cũng rất dễ gặp phải tình trạng ngứa sau khi nâng mũi. Nhưng nếu tình trạng ngứa có đi kèm sưng đỏ, đau nhức và chảy mủ thì bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để kịp thời chữa trị.

Phẫu thuật không chuẩn an toàn: Đây là trường hợp nguy hiểm xuất phát từ khâu phẫu thuật, chất lượng phòng mổ, vật liệu nâng không đảm bảo triệt trùng,… dẫn đến ngứa mũi hay nặng hơn là hoại tử mũi.

Do đó, khi xác định làm đẹp bạn cần tìm bác sĩ có kinh nghiệm, cơ sở làm đẹp uy tín, phương pháp phù hợp để giảm thiểu rủi ro và biến chứng.

Phương pháp nào khắc phục hiện tượng nâng mũi xong bị ngứa?

Nâng mũi xong bị ngứa

Hiện nay, phương pháp sử dụng sụn tự thân, cụ thể là nâng mũi sụn sườn để nâng mũi có thể giúp giảm tối đa hiện tượng nâng mũi xong bị ngứa bởi vật liệu cấy ghép tuyệt đối an toàn và không gây đào thải. Nâng mũi sụn sườn có 2 loại: nâng mũi sụn sườn toàn phần và nâng mũi sụn sườn kết hợp vật liệu nhân tạo.

Đối với nâng mũi sụn sườn toàn phần thì bác sĩ can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi 100% bằng chất liệu sụn sườn. Còn với nâng mũi sụn sườn có sử dụng thêm vật liệu nhân tạo thì bác sĩ sẽ lấy sụn sườn để kết hợp với sụn nhân tạo. Phần sống mũi sẽ được nâng cao bằng sụn nhân tạo được kiểm định an toàn và phù hợp hơn với cơ thể sau đó tạo nên sóng mũi có độ cao vừa vặn. Đối với sụn sườn sẽ được tạo trụ mũi hoặc sống mũi.

Nhờ việc áp dụng phương pháp nâng mũi chất liệu sụn tự thân cùng sụn nhân tạo có tính tương thích cao, dáng mũi sau khi can thiệp nhanh chóng ổn định và tương thích với cơ thể bạn sẽ không còn phải lo lắng hiện tượng nâng mũi xong bị ngứa hoặc biến chứng.

Địa chỉ nâng mũi an toàn cho bạn

Nâng mũi xong bị ngứa

Để không còn lo âu về hiện tượng nâng mũi xong bị ngứa thì mỗi chúng ta cần có trách nhiệm ngăn ngừa tình trạng này bằng các nguyên tắc như:

+ Chọn lựa địa chỉ nâng mũi an toàn

+ Nâng mũi với bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm lâu năm

+ Thực hiện nâng mũi bằng sụn chất lượng có nguồn gốc rõ ràng và cam kết an toàn.

+ Lựa chọn kỹ thuật nâng mũi an toàn, phù hợp

+ Chế độ chăm sóc chuẩn an toàn

Trên đây là nhũng thông tin về tình trạng nâng mũi xong bị ngứa. Việc lựa chọn địa chỉ uy tín rất quan trọng, giúp bạn phòng tránh được những biến chứng không mong muốn.