Nâng mũi xong bị đau đầu là hiện tượng một số người có thể gặp phải sau khi làm đẹp. Vậy nâng mũi xong bị đau đầu có bình thường không và nếu trong trường hợp này thì phương án cần biết là như thế nào?

Nâng mũi xong bị đau đầu có thường gặp?

Không phải hiện tượng này là thường gặp, vì thông thường nâng mũi xong cơ thể thích ứng rất nhanh, cộng với sự hỗ trợ thuốc được phát, sẽ không xuất hiện và nếu có cũng không thể kéo dài thời gian đau đầu quá vài ngày.

Nguyên nhân do đâu?

Nâng mũi xong bị đau đầu
Ảnh: internet

Do tác động của bệnh lý có sẵn

Có một số bệnh lý nền có thể gây ảnh hưởng nếu đang trong giai đoạn cấp tính như viêm xoang, dị ứng…

Trong điều kiện bình thường, viêm xoang hoàn toàn có thể nâng mũi, vì chỉ can thiệp bên ngoài.

Nhưng bệnh lý vẫn tồn tại và bộc phát bất cứ thời điểm nào, nếu vừa nâng mũi xong bị bộc phát rất có thể khiến bạn đau đầu.

Do thao tác sai của bác sĩ phẫu thuật

Trong nâng mũi, bác sĩ sẽ tạo đường rạch, bóc tách tạo khoang và can thiệp vách ngăn… Trong quá trình này trong một vài trường hợp ít gặp có thể dẫn đến tình trạng choáng váng, đau đầu.

Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng tạm thời một số chức năng khiến chúng xáo trộn, chỉ trong 1 thời gian ngắn sau mũi sẽ trở lại bình thường. Hoặc can thiệp sai ít làm đường ống dẫn khí bị thu hẹp, gây nghẹt mũi, khó thở, đau đầu cũng là hiện tượng có thể xảy ra.

Do nhiễm trùng

Đây là nguyên nhân cần được đặc biệt lưu tâm. Khả năng nhiễm trùng sẽ tạo ra phản ứng viêm, sốt, đau đầu như một dấu hiệu cảnh báo. Nếu nâng mũi không đảm bảo chất lượng, dùng sụn mũi không an toàn, rất có thể sẽ xảy ra vấn đề này.

Do quá trình chăm sóc hậu phẫu

Lý do từ phía bạn do quá trình chăm sóc hậu phẫu không đảm bảo cũng là một nguyên nhân ít được thừa nhận bởi chính khách hàng.

Biểu hiện của trường hợp này là đau đầu vượt quá 1-2 tuần kèm theo đau nhức tại mũi, chảy dịch mủ, chảy nước mũi…

Bạn cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để tiến hành xử lý, phòng tránh những biến chứng về sau.

Cách giảm đau đầu sau khi nâng mũi

Nâng mũi xong bị đau đầu
Ảnh: Internet

– Nếu nâng mũi xong bị đau đầu do các vấn đề sức khỏe thì uống thuốc như bạn thường uống dưới sự tư vấn của bác sĩ thẩm mỹ sẽ có thể hết đau đầu nhanh chóng.

– Nếu do can thiệp phẫu thuật thì cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp hợp lý. Không để tình trạng kéo dài vì có thể gây nên hệ lụy mà chúng ta không lường trước và kiểm soát được.

Nếu mũi bạn có triệu chứng liên quan tới nhiễm trùng như sốt, chảy mũi, sưng nề sau 1 tuần nâng mà không hề thuyên giảm hoặc bỗng dưng bộc phát triệu chứng thì cần gấp rút đến ngay nơi bạn phẫu thuật trước đó hoặc các cơ sở y tế khác để được các bác sĩ khám, nếu cần thì can thiệp phẫu thuật rút sụn, bơm rửa mũi để tái tạo lại sự ổn định cho khu vực này.

Sau 3-6 tháng rút sụn, hoàn toàn có thể nâng lại, thậm chí bằng sụn nhân tạo, tuy nhiên nên cân nhắc tới phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân hoàn toàn, sẽ không còn phải lo lắng vấn đề kích ứng, nhiễm trùng do sụn nhân tạo xảy ra nữa.

– Chọn nơi nâng mũi chất lượng để nâng mũi nhằm hạn chế nguy cơ nâng mũi xong bị đau đầu hay bất kỳ biến chứng nào khác, bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, bác sĩ thật sự là bác sĩ với giấy phép hành nghề đầy đủ, áp dụng các vật liệu tối ưu và có tên tuổi để nâng mũi chứ không phải hàng trôi nổi trên thị trường. Chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo cũng là một điểm mạnh sau khi thực hiện dịch vụ vì sẽ giúp bạn nếu gặp bất cứ vấn đề nào.

Chọn lựa cơ sở thẩm mỹ có vai trò rất quan trọng, vì vậy hãy chọn lựa thật kỹ càng bạn nhé!