Thời gian gần đây, từ khóa nâng mũi sụn sườn đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu, đặc biệt là những bạn đang có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Tuy nhiên, những thông tin hiện tại về phương pháp này vẫn chưa nhiều và cụ thể tạo nên tâm lý phân vân không biết có nên lựa chọn chất liệu sụn sườn để nâng mũi hay không. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn 3 điểm tạo nên sự khác biệt của phương pháp nâng mũi sụn sườn so với các phương pháp nâng mũi trước đây.

An toàn, không biến chứng

Nâng mũi sụn sườn và 3 điểm tạo sự khác biệt

Ở các phương pháp nâng mũi khác,  luôn tồn tại nguy cơ xảy ra biến chứng liên quan đến vật liệu nâng mũi như tụt sụn, dị ứng, đào thải sụn,…Những biến chứng này xảy ra là do vật liệu được dùng để cấy ghép nâng mũi là các loại vật liệu nhân tạo như sụn silicon, sụn surgiform,…

Đối với nâng mũi sụn sườn, loại vật liệu được sử dụng sẽ là sụn sườn được lấy ra từ chính cơ thể ở vị trí xương sườn số 6,7 hoặc 8. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình sụn sườn và cấy ghép vào mũi nên sẽ tuyệt đối tránh khỏi những biến chứng liên quan đến vật liệu nâng mũi. Ngoài ra, sụn sườn sau một thời gian cấy ghép sẽ tiếp tục phát triển, bám chặt vào các mô tạo thành một khối thống nhất, từ đó tránh được các biến chứng tụt sụn hay lộ sống một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, nâng mũi sụn sườn cũng là phương pháp được các bác sĩ lựa chọn để áp dụng cho những trường hợp phải nâng mũi lại nhiều lần để giảm thiểu tối đa ngu cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Thời gian duy trì lâu dài, bền vững

Nâng mũi sụn sườn và 3 điểm tạo sự khác biệt

Như đã nói ở trên, nâng mũi sụn sườn sau khi cấy ghép sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển như một phần của cơ thể nên kết quả dáng mũi sau khi nâng có thể duy trì bền vững theo thời gian.

Rất nhiều bạn lo lắng về việc kết quả nâng mũi sẽ kéo dài được bao lâu, khi nào thì phải tháo sụn để nâng lại. Nỗi lo này hoàn toàn có cơ sở bởi khi sử dụng các loại vật liệu bên ngoài để ghép vào cơ thể sẽ khó tránh khỏi tình trạng kính ứng dẫn đến thải ghép. Tình trạng này có thể xảy ra chỉ một thời gian ngắn sau khi nâng mũi, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp đã nâng mũi hàng chục năm bỗng xuất hiện tình trạng đào thải. Nguyên nhân của tình trạng này không chỉ do vật liệu sụn nhân tạo mà có do cơ địa và do thói quen sinh hoạt hằng ngày gây ra.

Dáng mũi tự nhiên

Nâng mũi sụn sườn và 3 điểm tạo sự khác biệt

Một trong những điểm cần phải lưu ý khi lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn chính là phương pháp này không thể áp dụng để tạo nên những chiếc mũi quá cao. Lý do là vì phần sụn sườn tự thân được lấy ra có giới hạn, đồng thời nếu nâng quá cao thì phần sụn sườn sẽ không được cơ thể nuôi dưỡng một cách đầy đủ. Do đó, nâng mũi sụn sườn sẽ giúp bạn sở hữu một dáng mũi tự nhiên, thanh thoát, phù hợp với gương mặt của người Á Đông.

Với những điểm nổi bật trên, bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức trước khi quyết định xem việc sử dụng sụn sườn tự thân có thật sự phù hợp với bản thân hay không. Nếu bạn mong muốn một dáng mũi đẹp tự nhiên, mềm mại với độ an toàn cao và thời gian duy trì vĩnh viễn thì nâng mũi sụn sườn chính là lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Cách xử lý khi nâng mũi bị viêm