Vui vẻ tạm biệt năm cũ là động lực tạo nên sự hứng khởi và tin tưởng vào những điều tốt đẹp trong năm tiếp theo. Cùng nhau nhìn lại một năm cũ đã qua là việc mà Viện nâng mũi DRFACE mong muốn thực hiện trước khi bước sang một năm mới. Chương trình truyền thống đón tết cuối năm của DRFACE cũng từ đó mà được hình thành và duy trì đến tận ngày nay mỗi dịp tết đến xuân về.

Với chủ đề “Bánh chưng vuông – Tròn ngày Tết”, ngày hội nấu bánh chưng được gia đình Viện nâng mũi DRFACE tổ chức chính là dịp để toàn thể nhân sự gặp gỡ, cùng nhau chuẩn bị để làm ra những chiếc bánh chưng vừa ngon vừa ý nghĩa. Đồng thời, đây không chỉ là để duy trì một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của ông bà xưa, mà còn là hoạt động gắn kết, xây dựng văn hóa gia đình, thân thiện và yêu thương của tập thể mọi người. Vì vậy, không khí của ngày hội rất nhộn nhịp, tươi vui khi được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của tất cả các thành viên gia đình DRFACE.

Theo quan niệm cha ông xưa, những chiếc bánh chưng sử dụng trong ngày Tết tất cả đều có ý nghĩa thương nhớ người xưa, cầu chúc cho sự ấm no, sum vầy của gia đình và đa tạ trời đất đã cho người dân mùa lúa thuận lợi. Bánh chưng được bọc nhiều lá bên ngoài tượng trưng cho mẹ bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào ngày Tết. Không chỉ vậy, bánh chưng xanh nhân đậu màu vàng gợi cho người nông màu xanh của đồng quê, gợi cho ta niềm mơ ước “an cư lạc nghiệp” của một mùa xuân an bình cho mọi nhà. Những sợi dây lạt buộc chặt bên ngoài dùng để cắt bánh còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của những thành viên trong gia đình.

Cứ như vậy, chương trình truyền thống đón xuân đã trở thành thông lệ hằng năm của viện nâng mũi DRFACE. Khoảnh khắc cả gia đình DRFACE cùng nhau ngồi gói bánh, các bạn không biết gói sẽ được người lớn hướng dẫn, cùng nhau gói bánh cùng nhau trò chuyện về cuộc sống, về 1 năm đã trải qua tại công ty,…Đó là những ký niệm không bao giờ quên được khi mọi người cùng nhau gói bánh, cùng nhau thức đêm canh lửa đợi bánh chín, quây quần cùng nhau buôn chuyện, cùng nhau kể về những vui buồn một năm đã qua, và cả cùng nhau nướng bắp và vùi khoai trong tro bếp ấm hồng. Một nồi bánh nóng hổi lan toả cùng tình yêu thương làm cho Tết trở nên đủ đầy, sung túc và thật nhiều kỷ niệm của gia đình  DRFACE.

Hòa cùng không khí nhộn nhịp, tất bật chương trình gói bánh chưng, Viện nâng mũi DRFACE còn tổ chức nhiều trò chơi đậm nét truyền thống dân gian để tập thể cùng nhau tranh tài và có thể mang về những món quà có giá trị lớn tinh thần.

Bịt mắt đập niêu là trò chơi đã có từ lâu đời. Trước khi chơi, BTC sẽ treo niêu khoảng 3 đến 5m được kẻ làm điểm xuất phát, mỗi đội có 2 người gồm 1 người cõng và 1 người bị bịt mắt. Trước khi chơi, trọng tài sẽ trao cho người chơi một chiếc gậy dài khoảng 50cm, những người tham gia chơi đứng dưới vạch mốc. Người đập trúng niêu sẽ có được phần thưởng là chiếc bao lì xì trong chiếc niêu bị đập vỡ…

Trò bịt mắt bắt vịt là trò chơi khá phổ biến. Người chơi và người xem tập trung tại một bãi đất rộng quây thành một vòng tròn. BTC chọn những chú vịt to, khỏe để chúng có thể chạy và bay nhanh. Những người chơi bị bịt chặt mắt và đưa vào vòng tròn. BTC thả vào vòng tròn một con vịt. Con vịt sẽ kêu và bay, chạy loạn xạ. Người bắt vịt cứ theo tiếng vịt kêu mà chạy theo bắt.

Nhảy bao bố là một trò chơi dân gian rất được ưu chuộng trong các đợt tổ chức lễ hội. Trò chơi này giúp tăng cường sức khỏe, sự nhanh nhẹn của người tham gia, đồng thời cũng đầy ắp tiếng cười, sự sảng khoái.

Kéo co là môn thể thao mang tính đồng đội và là môn trọng vào sức mạnh. Kéo co không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi thể hiện tinh thần và mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mọi người khi tham gia.

Những trò chơi dân gian nên các thành viên thi đấu hết mình mà không nặng tính ăn thua. Cũng bởi vậy mà mọi người cổ vũ ai ai cũng hào hứng, phấn khởi. Với sự thể tham gia và cổ vụ nhiệt tình đã giúp bầu không khí ngày hội nhộn nhịp, vui tươi hơn.

Gia đình DRFACE luôn cố gắng để mọi người trong tập thể có được một năm mới thật nhiều niềm và thật nhiều ý nghĩa. Mong rằng năm 2023 sẽ là năm rực rỡ không chỉ của tiêng công ty mà là của mỗi nhân sự trong đại gia đình DRFACE.