Nâng mũi sụn sườn được biết đến là phương pháp nâng mũi an toàn nhất hiện nay bởi khả năng hạn chế tối đa những biến chứng. Tuy nhiên, phương pháp này không thể ngăn chặn tất cả các biến chứng mà chỉ có thể phòng tránh được các biến chứng liên quan tới vật liệu cấy ghép vào mũi. Vậy các biến chứng nâng mũi sụn sườn có thể xảy ra là gì?

Nhiễm trùng

Biến chứng nâng mũi sụn sườn có thể xảy ra không?
Ảnh: Internet

Một trong những biến chứng nâng mũi sụn sườn được xem là nguy hiểm nhất trong chính là xuất xảy ra trạng nhiễm trùng. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra biến chứng này không phải đến từ vật liệu sụn nâng mũi là do điều kiện vô trùng trong quá trình phẫu thuật. Mặc dù quá trình phẫu thuật được thực hiện ở bệnh viện, tuy nhiên những vật dụng, thiết bị không được kiểm tra, khử khuẩn một cách tuyệt đối thì nguy cơ nhiễm trùng vẫn sẽ có thể xảy ra.

Biến dạng mũi

Biến chứng nâng mũi sụn sườn có thể xảy ra không?
Ảnh: Internet

Biến chứng nâng mũi này xảy ra là do tay nghề của bác sĩ. Nếu như bác sĩ không kiểm tra cẩn thận tình trạng mũi cũng như việc sử dụng chất liệu sụn sườn để cấy ghép vào mũi không cẩn thận sẽ không thể tạo được dáng mũi hoàn chỉnh. Nghiêm trọng hơn, nếu lượng sụn sườn đặt vào sống mũi không phù hợp sẽ xảy ra tình trạng cơ thể không thể nuôi dưỡng phần sụn này dẫn đến sụn bị co ngót làm mũi biến dạng.

Mũi lâu lành

Biến chứng nâng mũi sụn sườn có thể xảy ra không?
Ảnh: Internet

Vì là phương pháp nâng mũi phức tạp nên nâng mũi sụn sườn sẽ cần một thời gian dài để sụn sườn có thể ổn định và bám chắc vào mô mũi. Do đó trong suốt thời gian sau khi nâng mũi, nếu như bạn không chú ý việc chăm sóc vệ sinh cũng như chế độ ăn uống thì nguy cơ xảy ra những biến chứng sưng tấy lâu lành là khó tránh khỏi bạn nên thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ định của bác sĩ cũng như những hướng dẫn của nhân viên y tế.

Biến chứng đối với mũi sửa nhiều lần

Biến chứng nâng mũi sụn sườn có thể xảy ra không?

Mũi thực hiện phẫu thuật lại nhiều lần nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ rất cao. Phương pháp nâng mũi sụn sườn luôn là ưu tiên lựa chọn của các bác sĩ đối với những trường hợp này. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nâng mũi sụn sườn có thể ngăn chặn hoàn toàn các biến chứng mà phương pháp này chỉ có thể hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra mà những phương pháp nâng mũi thông thường khác không thể làm được.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được rằng bất cứ phương pháp phẫu thuật nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra biến chứng và nâng mũi sụn sườn cũng không ngoại lệ. Các biến chứng nâng mũi sụn sườn đều có giải pháp để xử lý, do đó nếu như chẳng may gặp phải tình trạng này bạn phải thật sự bình tĩnh và liên hệ ngày với bác sĩ để có hướng khắc phục kịp thời. Ngoài ra, việc lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín sẽ giúp bạn phòng tránh được rất nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Tại sao chi phí nâng mũi sụn sườn cao?